Discovery

NHỮNG ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO KHÁCH CÔNG TÁC KẾT HỢP DU LỊCH

Tokyo là thành phố được xếp hạng đầu tiên trong những địa điểm ưa thích của khách công tác kết hợp du lịch.

Theo báo cáo của tổ chức Economist Intelligence Unit, Singapore, Sydney, Hong Kong và Malbourne, cùng với thủ đô của Nhật Bản được coi là điểm đến “5 sao” lý tưởng cho khách bleisure*.

Khi các công ty du lịch bùng nổ ở khu vực châu Á, khái niệm công tác kết hợp du lịch dần được chú ý hơn, thúc đẩy các thành phố tích hợp nhiều hơn các tiện nghi giải trí nhằm phục vụ khách du lịch xen kẽ những chuyến công tác bận rộn.

ĐẶT PHÒNG ĐI DU LỊCH CÔNG TÁC TẠI BEDLINKER

Top 10 điểm đến lý tưởng cho khách du lịch công tác tại châu Á

Xếp hạng Thành phố Xếp hạng Thành phố
1 Tokyo 6 Thượng Hải
2 Singapore 7 Bắc Kinh
3 Sydney 8 Osaka
4 Hong Kong 9 Perth
5 Melbourne 10 Seoul

Các thành phố được đánh giá theo khả năng đáp ứng 5 tiêu chí, và được thu thập từ việc khảo sát hơn 1500 khách công tác kết hợp du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Các tiêu chí gồm nhiều câu hỏi như: các yếu tố ảnh hưởng đến việc di chuyển, có dễ dàng vận chuyển hàng hóa hay có sẵn hàng hóa dịch vụ hay không? Các điểm số này sau đó đã được tổng hợp lại để xác định thứ hạng, cũng như phân loại thành từng nhóm “sao”. Các thành phố 5 sao là đạt điểm cao hơn trung bình và các thành phố 1 sao kém hơn mặc bằng chung.

5 sao 4 sao 3 sao 2 sao 1 sao
Tokyo Thượng Hải Osaka Đài Bắc Bangkok
Singapore Bắc Kinh Perth Quảng Châu Adeleide
Sydney   Seoul Kuala Lumpur Thâm Quyến
Hong Kong     Mumbai Jakarta
Melbourne     Wellington Thành phố Hồ Chí Minh
      Brisbane Colombo
      New Delhi Hà Nội
      Auckland Manila

Nghiên cứu chỉ ra từng khía cạnh cụ thể trong trải nghiệm của khách du lịch công vụ, chẳng hạn như những điều tạo nên một chuyến đi thành công hay những nhu cầu thiết yếu của khách hàng. Về các tiêu chí đưa ra, thuận tiện trong tham gia giao thông đóng vai trò quan trọng nhất, theo sát là đảm bảo được an toàn và an ninh trật tự, cùng với chất lượng cơ sở hạ tầng. Về các tiêu chí vui chơi giải trí, vấn đề ăn uống ở ngoài được quan tâm nhất và là ưu tiên hàng đầu, xếp ngay sau là các địa chỉ danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và xếp thứ 3 là nhu cầu tham quan phòng trưng bày nghệ thuật hay các bảo tàng lịch sử.

Một điều đáng chú ý, là các địa điểm tốt nhất cho các khách du lịch công tác không nhất thiết phải là nơi đáng sống nhất. Ví dụ, các thành phố giàu có như Auckland (New Zealand) hay Adelaide (Úc) đứng đầu trong danh sách các thành phố đáng để sống, nhưng lại ngạc nhiên khi không thực sự hấp dẫn đối với khách du lịch công tác. Trong khi đó, Thượng Hải và Bắc Kinh hiếm khi được coi là nơi tốt nhất để sống, nhưng đối với khách du lịch công tác thì đây lại là một thành phố rất tiềm năng để phát triển.

*Bleisure: Kết hợp giữa 2 từ Business và Leisure, là khách công tác kết hợp với du lịch nghỉ dưỡng

ĐẶT PHÒNG ĐI DU LỊCH CÔNG TÁC TẠI BEDLINKER

(Theo Kristin Mariano, TravelDailyMedia)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *